pallet gỗ, thùng gỗ, ban pallet go, thung go

Công ty Cổ phần Interwood

Địa chỉ đăng kí: Số 282B Âu Cơ, tổ 36 cụm 5, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội

Tel: 096 882 0440, Email: info@interwood.vn, Web: www.interwood.vn

GIÁ PALLET GỖ LÀ BAO NHIÊU?

Pallet gỗ  | Tiêu chuẩn chất lượng gỗ  |  Thiết kế pallet gỗ

Nhiều bạn gửi mail và gọi điện hỏi Interwood giá pallet gỗ là bao nhiêu. Trừ một vài câu hỏi mang tính bông đùa, đa số các bạn hỏi giá pallet gỗ ngay từ những câu hỏi đầu tiên, ví dụ như pallet bên mình 1100 x 1100 x 140mm là bao nhiêu tiền/chiếc? Cùng 1 kích thước như trên, giá pallet gỗ có thể dao động từ 130.000đ/chiếc đến 300.000 đ/chiếc tùy yêu cầu cụ thể, do vậy rất khó đưa ra mức giá ngay từ đầu vì nó có thể quá cao hoặc quá thấp so với ngân sách và yêu cầu của khách hàng.

Với những câu hỏi như vậy, Interwood sẽ giải thích vì sao Interwood cần thêm các thông tin khác để có thể xác định chính xác các bạn đang cần là pallet gỗ loại nào, cho mục đích gì, thiết kế ra sao cho phù hợp và cuối cùng mới có thể đưa ra giá là bao nhiêu.

Chúng tôi liệt kê một số yếu tố chính quyết định đến giá bán pallet gỗ:

1. Tiêu chuẩn chất lượng gỗ

Gỗ nguyên liệu chiếm đến 60-70% giá thành pallet gỗ. Do vậy chất lượng gỗ ảnh hưởng rất lớn đến giá thành. Gỗ loại A, B, C rất khác nhau về chất lượng và các cơ sở nhỏ thường lập lờ về chuyện này để dễ dàng hạ cấp gỗ, dùng gỗ cấp thấp hơn cho các đơn hàng yêu cầu chất lượng cao để cạnh tranh về giá. Với các pallet cao cấp cho xuất khẩu ra nước ngoài hoặc pallet gỗ cho nhu cầu lưu kho của các tập đoàn lớn, thanh gỗ thường yêu cầu xẻ vuông 100%, không phe lẹm (gỗ loại A) nhưng khi đóng lên thành phẩm pallet gỗ, các cơ sở nhỏ thường cho gỗ loại B (có phe lẹm ở giữa) ken vào và úp mặt phe lẹm xuống dưới để các thủ kho và KCS của khách hàng khó nhận ra. Chỉ riêng điều này đã có thể tiết kiệm khoảng 15% giá trị nguyên liệu, giúp họ có thể đưa ra mức giá thấp hơn đến 10% so với các công ty làm ăn nghiêm túc và thực hiện đúng hợp đồng (Xem thêm: 7 cách nhận biết cơ sở chào giá rẻ nhưng thu lãi khủng nhờ làm ăn gian dối).

 

gokeo     Go keo Interwood     Go keo Interwood

2. Kích thước nan pallet gỗ

Đặc điểm cây gỗ keo sinh trưởng rất chậm. Các lâm trường thường khai thác gỗ keo chỉ sau 7-10 năm, nên đường kính gỗ thường nhỏ. Chưa kể việc chăm sóc cây keo phó mặc cho tự nhiên, nên cây phát triển không đồng đều, cây thân to và thẳng rất ít. Do vậy nếu theo thiết kế pallet gỗ của nước ngoài (họ sử dụng gỗ thông lâu năm) thì thường không thực hiện được hoặc đẩy giá thành pallet gỗ keo lên rất cao. Thông thường bề rộng nan gỗ keo từ 100mm trở xuống, dộ dày nan từ 17-20mm là hợp lý nhất. Độ rộng nan trên 100mm (gỗ thông độ rộng nan gỗ phổ biến là 140-150mm, dày 12-14mm) khiến xẻ gỗ keo bị hao hụt rất nhiều, đẩy giá thành lên rất cao và khó thực hiện.

Ngoài ra, trên các cửa rừng chỉ phổ biến cắt khúc dài từ 2000 - 2300mm, nên chiều dài nan gỗ <1100mm sẽ giúp giảm giá thành pallet gỗ. Các nan có chiều dài lớn hơn sẽ làm cho khâu xẻ gỗ bị tồn rất nhiều khúc gỗ ngắn, kể cả có xẻ được vào làm chân đố cũng làm tốn nhiều công xẻ gỗ, đẩy giá thành cao hơn. Do vậy, khi tư vấn, chúng tôi đều khuyên các khách hàng tính toán kích thước tổng thể của pallet gỗ không nên vượt quá 1100mm. Kích thước này cũng giúp pallet gỗ dễ dàng xếp 2 hàng trong container, hoặc 2 hàng trên xe tải, tiết kiệm diện tích container khi xuất khẩu và chi phí vận chuyển.

 

3. Thiết kế pallet gỗ

Thiết kế pallet gỗ cũng ảnh hưởng nhiều đến giá thành sản xuất. Thông thường pallet 1 mặt 2 chiều nâng sẽ giúp đóng nhanh hơn các pallet 1 mặt 4 chiều nâng. Pallet có ít nan mặt đóng nhanh hơn pallet nhiều nan mặt.

Một số pallet yêu cầu cắt vát các nan bên dưới để xe nâng tay có thể đi vào dễ dàng hơn cũng sẽ tốn công hơn các pallet gỗ chỉ sử dụng với xe nâng máy. Các pallet 4 chiều nâng sử dụng chân cục với các nan liên kết trên, nan liên kết dưới sẽ tốn thêm ít nhất 20% chi phí nhân công và lượng đinh sử dụng cũng cao hơn 10% so với pallet 2 chiều nâng thông thường.

Thông thường, pallet gỗ 1 mặt 2 chiều nâng tiết kiệm nhân công nhất. Pallet gỗ 1 mặt 4 chiều nâng sử dụng kiểu thiết kế khóa chân ở nan mặt dưới và nan liên kết tốn công nhiều nhất.

Một số pallet gỗ còn yêu cầu sơn màu các chân đố, phun logo... cũng sẽ tốn thêm nhân công và vật tư để thực hiện theo yêu cầu.

 

pallet-go     palletgo     pallet-go-keo

 

4. Mục đích sử dụng:

Các mục đích sử dụng khác nhau của khách hàng sẽ quyết định nên sử dụng vật tư như thế nào, thiết kế ra sao cho tối ưu và tiết kiệm nhất. Với khách hàng sử dụng 1 lần để xuất khẩu hàng, pallet gỗ giá rẻpallet xuất khẩu của Interwood là lựa chọn tốt nhất, chắc khỏe vừa đủ và ưu tiên giá thành.

Với hàng siêu nặng, Interwood thiết kế các pallet gỗ cho hàng nặng, chắc, khỏe, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong các hoạt động nâng hạ, xếp dỡ và di chuyển, có thể sử dụng gỗ loại B để có giá thành tốt trong khi không ảnh hưởng đến chất lượng pallet gỗ.

Nếu pallet được xếp chồng lên nhau cùng hàng hóa, pallet 4 chiều nâng khóa chân là ưu tiên được tính đến do chắc khỏe, bền và bề rộng tiếp xúc bên mặt dưới của pallet lớn, giúp phân bổ trọng lượng để không ảnh hưởng đến hàng hóa của pallet bên dưới.

Với hàng trong kho, pallet để hàng trong kho được thiết kế cực chắc và bền, thường sử dụng pallet 2 mặt 2 chiều nâng hoặc 1 mặt 4 chiều nâng, có thể sử dụng thiết kế mới gia cố nan mặt bên ngoài để tăng độ bền và thời gian sử dụng pallet gỗ trong kho.P

Pallet gỗ cho hàng điện tử, hàng giá trị cao lại phải được chăm chút kĩ về chất lượng gỗ, gia công chính xác để sử dụng được với máy đóng hàng tự động có cảm biến, độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ cùng bề mặt được gia công kĩ lưỡng.

Những mục đích sử dụng khác nhau sẽ ảnh hưởng đến nguyên liệu, thiết kế, yêu cầu gia công, sấy gỗ.... và ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành và giá bán pallet gỗ.

 

5. Số lượng pallet/đơn hàng

Tất nhiên với các đơn hàng lớn, ổn định và đều đặn, giá bán ra sẽ tốt hơn đơn hàng số lượng ít, đơn hàng không ổn định hoặc của khách hàng lẻ. Một số khách hàng phát sinh nhu cầu sử dụng do vừa kí được hợp đồng xuất khẩu hoặc sử dụng không thường xuyên có thể lựa chọn pallet cũ để giảm giá thành. Pallet gỗ cũ được một số cơ sở thu mua từ các kho CFS ở cảng biển hoặc kho hàng sân bay, một số lấy từ nguồn dỡ máy từ các công ty nhập máy móc về Việt Nam. Các pallet gỗ này chủ yếu làm từ gỗ thông, chất lượng thì tùy thuộc vào thời tiết và điều kiện bảo quản (thông thường các pallet này được chất đống ngoài trời), kích thước và thiết kế thì rất khác nhau nên nếu phát sinh vài chục chiếc, khách hàng có thể bỏ thời gian ra bãi lựa chọn từng cái dùng được rồi thuê xe chở về.

Với số lượng lớn hơn, từ 50 chiếc trở lên, gần như không thể tìm chọn từ nguồn pallet cũ và lựa chọn pallet gỗ mới là việc kinh tế hơn, tiết kiệm thời gian.

Với Interwood, chúng tôi đảm nhiệm vận chuyển pallet gỗ đến tận nơi, tận kho của khách hàng. Do vậy, với các đơn hàng lớn và thường xuyên, chúng tôi sẽ tính toán số lượng pallet phù hợp cho mỗi lần giao hàng để tiết kiệm chi phí vận chuyển ở mức thấp nhất. Ngoài ra, các đơn hàng lớn và ổn định giúp chúng tôi chủ động sản xuất, sản xuất có kế hoạch, sẽ giúp giảm giá thành và giảm giá bán cho khách hàng.

 

paletgokeo     paletgokeo

 

6. Sấy hay phơi khô tự nhiên

Sấy gỗ đòi hỏi đầu tư lớn về cơ sở vật chất, tốn chi phí chạy điện, nước vì thời gian sấy thường phải đốt lò liên tục trong 3-7 ngày tùy theo độ ẩm khách hàng yêu cầu. Vận hành 1 lò sấy yêu cầu tối thiểu 25m3 gỗ nguyên liệu hoặc thành phẩm. Do vậy, nếu lượng gỗ ít, số lượng pallet thành phẩm ít hơn 500 chiếc sẽ lãng phí nhiệt lượng và công suất lò sấy, tăng chi phí và giá vốn hàng hóa. Chính vì vậy, nhiều cơ sở nhỏ do không có lò sấy hoặc có nhưng tiết kiệm cho phơi nắng tự nhiên có thể chào giá thấp hơn nhưng tất nhiên chất lượng pallet gỗ không đảm bảo và bạn có thể dễ dàng nhận ra kiểu làm ăn gian dối này trong các bài viết trước của chúng tôi.

Do vậy, nếu có thiết kế và yêu cầu cụ thể, các bạn có thể gửi cho chúng tôi cùng mục đích sử dụng. Càng nhiều thông tin chi tiết sẽ giúp chúng tôi hiểu rõ hơn yêu cầu của bạn và có thể tư vấn thêm thông tin, cải tiến thiết kế, cải tiến chất lượng để đạt mục tiêu và giá thành tối ưu nhất. Chúng tôi không chạy theo quảng cáo kiểu như 90.000 đ/chiếc pallet gỗ mới (nhưng chỉ làm được vài chục chiếc do tận dụng gỗ) nhưng thử đặt vài trăm chiếc thì chạy mất dép. Chúng tôi cam kết thực hiện nghiêm chỉnh đơn hàng, theo đúng thiết kế, chất lượng gỗ và đảm bảo thời gian giao hàng đúng hạn, bất kể thời điểm nào trong năm cũng như ngày mưa, ngày nắng, không để khách hàng bị trễ kế hoạch xuất hàng chỉ vì không có pallet để đóng hàng.

Về giá cả, chúng tôi cam kết áp dụng mức giá tối ưu và hợp lý nhất, với mục tiêu hợp tác lâu dài, cùng có lợi, không lừa dối, không làm ăn kiểu lô đầu tiên thì làm thật tốt, chịu lỗ để kí được hợp đồng rồi dần hạ chất lượng những lô sau để thu lãi. Hài lòng khách hàng lâu dài, cùng phát triển và đảm bảo uy tín mới là mục tiêu phấn đấu và chính sách nhất quán của Interwood.

 

Xem thêm

Hướng dẫn sử dụng pallet gỗ

Cơ sở vật chất của Interwood

Cam kết chất lượng sản phẩm

Chính sách đạo đức kinh doanh

Video sản xuất tại Interwood

Quy trình sản xuất Interwood

Quy trình đóng pallet gỗ

Hỗ trợ thông tin

Kinh doanh

Ms Cao Thị Hiền

058 555 4444Hỗ trợ thông tinHỗ trợ thông tin

Giao hàng

Ms. Nguyễn Cẩm Uyên

096 882 0440Kinh doanhKinh doanh

Kỹ thuật

Mr. Nguyễn Phùng Hưng

0989 525 000Giao hàngGiao hàng
Bảng tinBảng tin