pallet gỗ, thùng gỗ, ban pallet go, thung go

Công ty Cổ phần Interwood

Địa chỉ đăng kí: Số 282B Âu Cơ, tổ 36 cụm 5, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội

Tel: 096 882 0440, Email: info@interwood.vn, Web: www.interwood.vn

Giảm chi phí sản xuất bằng việc sản xuất phải tuân theo kế hoạch

Trong các bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến việc hạ giá thành sản xuất để có thể sản xuất sản phẩm và bán giá rẻ, trong khi không cần phải làm như các cơ sở làm ăn gian dối, hạ chất lượng, hạ cấp sản phẩm và các cách thức cơ bản nhận rõ những hành vi phi pháp này.

 

GIẢM CHI PHÍ BẰNG VIỆC SẢN XUẤT TUÂN THỦ THEO KẾ HOẠCH

Làm thế nào để giảm được chi phí sản xuất?

 

Xem các bài viết trước:

7 cách nhận biết cơ sở quảng cáo bán giá rẻ nhất nhưng thu lợi khủng

2 cách làm để có thể sản xuất và bán sản phẩm với giá rẻ nhất

Làm thế nào để tăng cường cạnh tranh mà không cần hạ chất lượng sản phẩm

 

Trong các bài viết trước, Interwood đã đề cập đến việc hạ giá thành sản xuất để có thể sản xuất sản phẩm và bán giá rẻ, trong khi không cần phải làm như các cơ sở làm ăn gian dối, hạ chất lượng, hạ cấp sản phẩm và các cách thức cơ bản nhận rõ những hành vi phi pháp này.

Sau phần 1 có chiến lược kinh doanh đúng đắn. Nếu kiên trì và tuân theo định hướng này, doanh nghiệp sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm, uy tín với khách hàng và tài chính sẽ ngày càng ổn định để có điều kiện phát triển sản xuất. Nói nôm na là sẽ dương tiền mặt sau một thời gian hoạt động để tái đầu tư mở rộng. Bài viết tiếp theo chúng tôi muốn thảo luận trong loạt bài viết có liên quan với chủ đề "Kế hoạch hóa sản xuất" để giảm chi phí, hạ giá thành.

Sản xuất phải có kế hoạch. Kế hoạch đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp, nhất là với doanh nghiệp sản xuất. Sản xuất bừa bãi không tuân thủ kế hoạch sẽ gây lãng phí rất lớn, dẫn đến không hiệu quả và thua lỗ.

Vậy kế hoạch sản xuất được lập như thế nào? Tuân thủ nó ra sao và điều chỉnh linh hoạt để đáp ứng các thay đổi như thế nào để tiết giảm được chi phí sản xuất?

Thực tế các bạn có thể nghe nói đến các doanh nghiệp nước ngoài, nhất là doanh nghiệp Nhật Bản về kế hoạch và kỉ luật cao tuân thủ kế hoạch. Nhưng thực tế, các doanh nghiệp Nhật Bản cũng nhiều khi bị động và thay đổi kế hoạch, rất nhiều lần gửi các đơn hàng pallet gỗ, thùng gỗ gấp cho Interwood khiến cả hệ thống phải làm việc quá tải và nhiều rủi ro. Đó là thực tế. Chúng ta không thể lập lịch sản xuất và sản xuất đúng hẹn cho 100% đơn hàng nhưng phải cố gắng tối đa đưa vào kế hoạch. Những đơn hàng gấp phát sinh phải hạn chế ở mức tối thiểu, thậm chí phải đưa ra đối sách với những khách hàng thường xuyên gửi đơn hàng gấp cho công ty.

Với đặc điểm nhiều đơn hàng phải thực hiện song song như Interwood, chúng tôi phải lập lịch sản xuất cho từng nhà máy theo từng đơn hàng, từng tuần và từng ngày để đảm bảo không nhà máy nào phải quá tải trong thời gian dài cũng như sản xuất phải liên tục và không ngắt quãng. Từ khi nhận được đơn hàng, gửi lệnh yêu cầu sản xuất, ngày nào xẻ phôi, kiểm phôi, ngày nào hun trùng, ngày nào gia công, ngày nào sấy, cắt, ngày nào đóng hoàn thiện, kiểm tra chất lượng, bố trí những công nhân nào đảm nhiệm.... Mỗi ngày, các cán bộ phụ trách nhà máy phải báo cáo lên văn phòng Công ty kết quả thực hiện kế hoạch, lịch sản xuất ngày kế tiếp, xử lý các phát sinh ngay trong ngày.

 

Những chi phí Interwood có thể tiết kiệm được nhờ sản xuất theo kế hoạch:

+ Chủ động mua gỗ tròn, tích trữ gỗ tròn từ các lâm trường, loại gỗ, vận chuyển về nhà máy... không phải mua lắt nhắt tốn chi phí vận chuyển. Mua số lượng lớn giá ưu đãi hơn mua lẻ. Lâm trường và các hộ dân khai thác cũng ưu tiên để hàng cho Interwood hơn các đối tác khác khi mình có thể trả tiền ngay không nợ lại tiền hàng.

+ Tiết kiệm tiền lương công nhân do có thể bố trí sản xuất liên tục, không công nhân nào phải nghỉ không lương hoặc làm không đạt công khoán. Công nhân làm khoán sản phẩm họ càng cố gắng làm việc chăm chỉ hơn để có thu nhập cao. Hiện công nhân của Interwood đạt lương trung bình 7 triệu đồng/người/tháng nên gắn bó với công việc.

+ Tiết kiệm tiền điện sản xuất: Tất cả máy móc đều có công suất lớn và tiêu thụ rất nhiều điện. Sản xuất tập trung giúp công ty tiết kiệm tiền điện chạy máy, các máy không phải bật tắt liên tục lắt nhắt, hệ thống hút bụi hoạt động cho tất cả các máy thay vì vẫn phải chạy trong khi chỉ 1 máy bào cắt hoạt động. Kế đến là điện chiếu sáng, không thể không bật hệ thống chiếu sáng và thông gió dù chỉ có 1 máy hoạt động.

+ Tiết kiệm tiền khấu hao máy móc, nhà xưởng: Sản xuất liên tục giúp công ty có thể sản xuất 1 lượng hàng hóa lớn và liên tục, sẽ giúp tiết kiệm thời gian và gia tăng lợi nhuận so với sản xuất cầm chừng. Sản xuất với hệ thống máy móc đồng bộ cũng giúp tăng sản lượng, năng suất cao trong khi không cần phải tuyển quá nhiều công nhân và trả lương thấp.

+ Chủ động kế hoạch giao hàng: Tiết kiệm rất nhiều chi phí vận chuyển. Nếu vì đơn hàng gấp hoặc gặp khó khăn về nguyên liệu mà phải giao nhiều lần thì lãng phí rất nhiều chi phí vận chuyển, xếp dỡ.

+ Tiết kiệm chi phí giao dịch, chi phí hoạt động của văn phòng: Khi mọi thứ vào kế hoạch sẽ giảm tải các công việc thường ngày của nhân viên văn phòng, kế toán, phòng mua hàng, phòng vận tải....

 

Cùng Interwood thảo luận chủ đề này trên FacebookGoogle+ tại đây.

 

(Interwood News)

 

Các tin tức khác

Hỗ trợ thông tin

Kinh doanh

Ms Cao Thị Hiền

058 555 4444Hỗ trợ thông tinHỗ trợ thông tin

Giao hàng

Ms. Nguyễn Cẩm Uyên

096 882 0440Kinh doanhKinh doanh

Kỹ thuật

Mr. Nguyễn Phùng Hưng

0989 525 000Giao hàngGiao hàng
Bảng tinBảng tin