pallet gỗ, thùng gỗ, ban pallet go, thung go

Công ty Cổ phần Interwood

Địa chỉ đăng kí: Số 282B Âu Cơ, tổ 36 cụm 5, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội

Tel: 096 882 0440, Email: info@interwood.vn, Web: www.interwood.vn

2 cách làm để có thể sản xuất và bán sản phẩm với giá rẻ nhất

Mời các bạn cùng phân tích và so sánh 2 cách làm để sản xuất sản phẩm với giá bán rẻ nhất

 

Vì sao Interwood có thể sản xuất và bán sản phẩm với giá rẻ nhất cho khách hàng?

Vì sao chúng tôi có thể sản xuất sản phẩm PALLET GIÁ RẺ, THÙNG GỖ GIÁ RẺ một cách hiệu quả?

 

Nhiều khách hàng nghĩ rằng, sản phẩm giá rẻ như pallet gỗ, thùng gỗ giá rẻ thường đồng nghĩa với chất lượng sản phẩm thấp. Nhà sản xuất phải tìm mọi cách hạ giá thành sản phẩm pallet gỗ rẻ nhất, thùng gỗ rẻ nhất, trong đó nổi bật là làm không đúng hợp đồng đã thỏa thuận.

 

Interwood palet gia re

 

Cách làm phổ biến nhất là cố ý giảm kích thước và chất lượng nguyên vật liệu. Thỏa thuận gỗ vuông thì làm gỗ phe cạnh, phe ít thì biến thành phe nhiều, gỗ không được tuyển chọn kĩ, thậm chí còn nguyên vỏ cây và các vết thâm đen dễ thành mục tiêu của mối mọt.

Thậm chí việc hun trùng có thể bị bỏ qua không tiến hành (nhưng khi xuất hàng cho khách vẫn lấy chứng thư hun trùng của các lô gỗ khác thay thế) hoặc tiến hành qua quýt, không sử dụng đúng hàm lượng thuốc và thời gian hun trùng cần thiết để giảm chi phí, đẩy khách hàng vào rủi ro rất lớn bị phạt nặng tại nước ngoài, đặc biệt đối với hàng hóa xuất khẩu sang Mỹ, Canada, Úc, Châu Âu, Nhật Bản...

Khâu sấy gỗ cũng là một cách để các cơ sở nhỏ dễ dàng gian lận. Vì không có hệ thống lò sấy, thậm chí có cơ sở có lò sấy nhưng thay vì sấy gỗ để giảm độ ẩm xuống tiêu chuẩn trong hợp đồng thì họ phơi nắng tự nhiên để giảm tiền điện và củi đốt lò và không tốn công nhân trong khi thừa biết phơi nắng tự nhiên không thể giảm độ ẩm xuống như thỏa thuận, làm nứt gỗ keo và làm gỗ bị biến màu do nắng tự nhiên ít hơi nước nên gỗ bị rút nước đột ngột vào giữa trưa nhưng sáng sớm và đêm tối không đủ nhiệt để rút nước từ lõi gỗ, dẫn đến gỗ bị co ngót, cong vênh và nứt nhiều, khác hẳn với sấy gỗ khi điều kiện nhiệt độ và độ ẩm trong lò được lập trình tự động kiểm soát liên tục trong suốt thời gian sấy.

Kích thước thì giảm tối đa hơn cả thỏa thuận. Chỉ cần làm nan pallet mỏng đi 2-3mm đã tiết kiệm nguyên liệu đến 8-10% so với phương án tính giá thành ban đầu. Hợp đồng quy định gỗ loại A thì làm gỗ loại B, loại B thì thành loại C để giảm giá vốn. Gỗ nứt, cong, vênh, mục được tận dụng triệt để.

 

Xem thêm Video Sản xuất tại xưởng thủ côngXẻ gỗ tại xưởng thủ công

 

Các nguyên vật liệu phụ khác như đinh cũng được thay thế bằng đóng tay, dù đinh trơn đen đóng tay chỉ bằng 50% độ liên kết chắc khỏe so với đinh xoắn sử dụng súng bắn đinh. Hơn nữa, sử dụng súng bắn đinh giúp đầu mũ đinh ngập sâu vào trong nan gỗ khoảng 1mm, giúp tránh bị bật ra ngoài khi có tác động của lực khi sử dụng. Tuy nhiên, sử dụng lao động chi phí thấp như trẻ em, người già, phụ nữ nông thôn đóng đinh bằng tay sẽ giảm chi phí lao động trên mỗi sản phẩm, nhưng đi kèm là chất lượng không đảm bảo, năng suất không cao và chất lượng không đồng đều.

Cơ sở vật chất thì chỉ cần đơn giản, thông thường 1 xưởng có mái tôn hoặc lợp mái bằng tấm lợp tận dụng diện tích vài chục m2 là có thể sản xuất. Thành phẩm được phơi nắng tự nhiên và để ngoài trời cùng 1-2 máy cưa, nhân công là bố mẹ, con trai, con gái trong gia đình hoặc thuê thêm vài lao động thời vụ là có thể thành một cơ sở sản xuất pallet gỗ, thùng gỗ. Và với cơ sở vật chất như vậy thì sản lượng và chất lượng phụ thuộc rất lớn vào thời tiết, đặc biệt tại miền Bắc Việt Nam, nơi số ngày có mưa hơn 100 ngày/năm, pallet để ngoài trời sẽ ướt, dễ mốc, mục, số ngày độ ẩm rất cao trên 95% lên đến 30 ngày (trời nồm) dễ dẫn đến pallet bị mốc.

Các cách làm phổ biến trên có thể giúp các cơ sở sản xuất tiết kiệm tối đa chi phí đầu vào, giá vốn sản phẩm, giúp các cơ sở sản xuất có thể bán sản phẩm bất cứ giá nào. Vậy tại sao họ không thể phát triển thành quy mô lớn và bản thân các chủ cơ sở không giàu có, thậm chí vẫn phải chạy vạy lo việc hôm nay cho ngày mai và cuộc sống vẫn không ổn định và khá lên?

Sự khác biệt nằm ở chỗ để bán được sản phẩm với giá rẻ, 2 cách làm khác nhau cùng để hướng đến mục tiêu hạ giá thành cho khách hàng nhưng mang lại hiệu quả hoàn toàn khác nhau.

Và bây giờ, hãy cùng phân tích một cách làm khác tại Interwood trong phần 2.

 

Hãy cùng tham gia thảo luận cùng chúng tôi chủ đề này trên Facebook.

 

(Interwood News)

Các tin tức khác

Hỗ trợ thông tin

Kinh doanh

Ms Cao Thị Hiền

058 555 4444Hỗ trợ thông tinHỗ trợ thông tin

Giao hàng

Ms. Nguyễn Cẩm Uyên

096 882 0440Kinh doanhKinh doanh

Kỹ thuật

Mr. Nguyễn Phùng Hưng

0989 525 000Giao hàngGiao hàng
Bảng tinBảng tin