pallet gỗ, thùng gỗ, ban pallet go, thung go

Công ty Cổ phần Interwood

Địa chỉ đăng kí: Số 282B Âu Cơ, tổ 36 cụm 5, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội

Tel: 096 882 0440, Email: info@interwood.vn, Web: www.interwood.vn

Kết quả cuộc thi nhỏ nhận phần thưởng lớn từ Interwood

Chúc mừng bạn Kiến Black đã nhiệt tình gửi kết quả trên cả FB và Google+. Đáp án của bạn hoàn toàn chính xác, dù bạn làm việc trong lĩnh vực kiến trúc, chứng tỏ vốn sống của bạn rất tuyệt vời. Chúc mừng bạn và chúc bạn thành công hơn nữa trong công việc và cuộc sống.


ĐÁP ÁN CUỘC THI NHỎ - PHẦN THƯỞNG LỚN TỪ INTERWOOD


Mời các bạn xem lại bảng câu hỏi tại đây: /bang-tin/bang-cau-hoi-cuoc-thi-nho-nhan-phan-thuong-lon.61.html

 

Câu 1: Pallet gỗ là lựa chọn tốt cho các phương án, từ để hàng trong kho, hàng giá trị thấp, hàng có trọng lượng lớn hay nhỏ nhưng là lựa chọn gần như duy nhất cho hàng xuất khẩu ra nước ngoài, khi mà pallet kê hàng hầu như không thể vận chuyển quay lại nhà sản xuất do chi phí vận chuyển cao. Do vậy nếu sử dụng pallet sắt, pallet nhựa... sẽ lãng phí chi phí kê hàng.

 

Câu 2: Lựa chọn B là chính xác nhất vì là đầy đủ nhất các tính năng đặc biệt của thùng gỗ FlexBox

 

Câu 3: Thông thường gỗ keo tại miền Bắc Việt Nam được khai thác trong vòng 5-7 năm, ít khi trên 7 năm chỉ trường hợp đất quá cằn cỗi. Chỉ gỗ thông hoặc cây lâu năm mới khai thác sau 20 năm. Do vậy lựa chọn A là chính xác nhất.

 

Câu 4: Đáp án là B (các bạn có thể tìm hiểu thêm trên website của interwood để xem các dòng sản phẩm). Interwood hiện không kinh doanh pallet cũ vì quá nhiều rủi ro (pallet kích thước không đồng nhất, giá có thể thu mua lại rẻ từ kho hàng sân bay hoặc kho CFS nhưng chất lượng không đều, thường nấm mốc, gỗ biến màu do để ngoài trời. Pallet sắt thị trường rất nhỏ, còn pallet nhựa thì đòi hỏi đầu tư quá lớn nếu muốn tự sản xuất, còn nếu chỉ làm thương mại thì lợi nhuận cũng không cao lắm.

 

Câu 5: Lựa chọn D thì rõ ràng không ổn chút nào. Mình không thể giải quyết công việc chung theo kiểu tình huống cụ thể. Nếu cứ chạy theo giải quyết từng trường hợp thì nhà quản lý sẽ không có thời gian làm bất cứ việc gì khi cả hơn 50 người công nhân là hơn 50 ý kiến khác nhau, người muốn thế này, người muốn thế khác. Bạn cứ thử tưởng tượng người thì muốn đi làm lúc 6h sáng cho mát, người thì muốn bắt đầu lúc 7h, người thì muốn lúc 7h30 vì phải đưa con đi học xong mới đi làm được... Chạy theo họ sẽ không thể có kỉ luật lao động cần thiết để buộc mọi người đã chấp nhận môi trường làm việc cần fai biết sắp xếp việc riêng để tuân thủ việc chung. Giải quyết trường hợp này lại fai tính trường hợp khác không họ sẽ bì tị nhau gây mâu thuẫn rồi mang tư tưởng hận thù, bất mãn nhau sẽ ảnh hưởng xấu đến việc hợp tác và tinh thần làm việc chắc chắn sẽ giảm sút.

Lựa chọn A thì người quản lý có vẻ quá máy móc, tuân thủ kỉ luật công ty nhưng áp đặt và không giải thích lý do. Lựa chọn C khả quan hơn, có giải thích nhưng không buồn xem người công nhân có hiểu ra hay không, rút cuộc họ không được nghỉ song không hiểu vì sao và không phục.

Lựa chọn B là lựa chọn hợp lý nhất trong hoàn cảnh đó. Người quản lý, tốt nhất không nên dùng quyền lực của mình nếu chưa thực sự cần thiết và nên lựa chọn quyền lực mềm hơn là quyền lực có được do mệnh lệnh hành chính. Ở đây vừa tạo được uy quyền, vừa tạo được sự cảm thông, gần gũi, thấu hiểu nhau nhưng không vì thế mà nhân nhượng hoặc đi ngược lại quy định của công ty. Những câu hỏi mở sẽ giúp công nhân hiểu ra mục đích, vì sao tôi không thể cho anh nghỉ, vừa giúp họ hiểu nếu họ nghỉ thì kéo theo rất nhiều hệ quả mà đồng đội và công ty phải gánh chịu. Mối quan hệ giữa công ty và công nhân luôn là cộng sinh, bên nào cũng cần nhau chứ không phải chỉ 1 bên cần nhau, 1 bên có lợi. Chưa kể giúp họ thêm giải pháp khác để giải quyết vấn đề vì họ có thể chưa nghĩ ra nên quyết định chưa chính xác.

Đáp án cuối cùng là 1B, 2B, 3A, 4B và 5B và người thắng cuộc là bạn Kiến Black.

PS: Riêng bạn Cao Thi Thao có đáp án không rõ ràng, chưa kể bạn vi phạm nội quy của cuộc thi này do là thành viên của Interwood nên comment của bạn bị out ngay từ thời điểm AD nhận được. Xin chia buồn và hy vọng bạn sẽ từ từ đợi thêm những cuộc thi sau để được nhận quà nhé.

Tổng kết cuộc thi AD hơi có chút buồn vì nhiều bạn like mà không dành chút thời gian nghiên cứu và gửi đáp án. Không biết có fai do câu hỏi quá khó hay do tính cách nói chung của người Việt Nam là ngại đưa ra ý kiến, ngại phát biểu hay do cách thức học từ bé như AD chỉ học theo kiểu nhồi sọ, ngồi im nghe cô giáo và chép bài nên nhiều lúc kém đi sự nhanh nhẹn, tìm tòi, sáng tạo nhỉ?

 

(Interwood News)

Các tin tức khác

Hỗ trợ thông tin

Kinh doanh

Ms Cao Thị Hiền

058 555 4444Hỗ trợ thông tinHỗ trợ thông tin

Giao hàng

Ms. Nguyễn Cẩm Uyên

096 882 0440Kinh doanhKinh doanh

Kỹ thuật

Mr. Nguyễn Phùng Hưng

0989 525 000Giao hàngGiao hàng
Bảng tinBảng tin