pallet gỗ, thùng gỗ, ban pallet go, thung go

Công ty Cổ phần Interwood

Địa chỉ đăng kí: Số 282B Âu Cơ, tổ 36 cụm 5, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội

Tel: 096 882 0440, Email: info@interwood.vn, Web: www.interwood.vn

7 cách nhận biết cơ sở quảng cáo bán giá rẻ nhất nhưng thu lợi khủng

Mời các bạn tham khảo 7 cách đơn giản phát hiện các công ty, cơ sở sản xuất kiếm lợi dưới chiêu bài giá rẻ nhất

7 cách nhận biết cơ sở quảng cáo bán giá rẻ nhất nhưng thu lợi khủng


Mời các bạn tham khảo 7 cách đơn giản phát hiện các công ty, cơ sở sản xuất kiếm lợi dưới chiêu bài giá rẻ nhất

 

Bài 1:  2 cách làm để có thể sản xuất và bán sản phẩm pallet gỗ, thùng gỗ với "giá rẻ nhất"

Bài 2: Làm thế nào để tăng cường cạnh tranh mà không cần hạ chất lượng sản phẩm?

 

1. Chém gió có thể sản xuất số lượng lớn pallet trong thời gian ngắn như yêu cầu của khách hàng.

Bạn hãy đề nghị họ gửi profile của công ty họ, cơ sở vật chất có những gì, bao nhiêu máy cưa, xẻ, bao nhiêu công nhân, ảnh sản xuất thực tế. Vì sản xuất pallet gỗ, thùng gỗ đòi hỏi phải có diện tích lớn kho để chứa thành phẩm, nên những cơ sở diện tích kho <500m2 không thể sản xuất quá 150 pallet/ngày trong điều kiện đã có sẵn mọi thứ chỉ việc đóng pallet, chưa kể rất nhiều cơ sở tiết kiệm tiền đầu tư, chỉ có lán rộng không quá 100m2 và pallet thành phẩm được để ngoài trời, nếu pallet gỗ thành phẩm này bị mưa sẽ dễ bị mốc và biến màu, không sáng đẹp tự nhiên.

Ngoài ra, thời gian để chuẩn bị nguyên liệu gỗ thường mất nhiều thời gian nhất do không thể xẻ trước gỗ do đơn hàng đặc thù theo từng yêu cầu khách hàng, nên thời gian giao hàng cho khách hàng phải kéo dài hơn, không thể xác nhận chỉ trong vài ngày rồi sau đó lấy lý do mất điện, công nhân về quê, ốm... để xin trì hoãn giao hàng, làm khách hàng lỡ kí hợp đồng và đặt cọc rồi không còn cách nào khác phải điều chỉnh kế hoạch sản xuất và xuất hàng.

 

 

2. Cơ sở vật chất

Không phải tự nhiên mà khách hàng luôn đòi hỏi các nhà sản xuất pallet gỗ, thùng gỗ phải có hồ sơ năng lực và chứng minh bằng thực tế. Đây là sản phẩm công nghiệp, ảnh hưởng lớn đến kết quả sản xuất của cả một dây chuyền, một nhà máy.

Có bột mới gột nên hồ. Những công ty không có đủ máy cắt 2 đầu, máy cắt chính xác, máy bào ít nhất 2 mặt không thể làm được các sản phẩm có yêu cầu cao và thẩm mĩ tốt. Những công ty không có lò sấy không thể đảm bảo chất lượng pallet gỗ, thùng gỗ trong cả năm, nhất là điều kiện miền Bắc Việt Nam có mưa không dưới 100 ngày/năm và số ngày nồm độ ẩm cao không dưới 30 ngày/năm, các sản phẩm gỗ keo rất dễ bị mốc trong thời gian rất ngắn, dù có được bảo quản trong kho có mái che.

 

Mời các bạn tham khảo sản xuất pallet gỗ tại công ty nhỏ và thủ công tại đây (Video trên Youtube)

 

3. Trình độ và quan điểm sống và làm việc của nhà quản lý, chủ công ty, chủ cơ sở

Những đối tác không thể giao tiếp được bằng tiếng Anh, ít khi sử dụng email hoặc không biết sử dụng thì bạn không nên lựa chọn. Uy tín và làm ăn nghiêm túc thường là cái gì đó xa xỉ với những đối tác này.

 

4. Những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm

Bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp đưa ra danh sách một số khách hàng lớn của họ để tham khảo. Nếu những đối tác sản xuất đã có những khách hàng lớn, khách quốc tế thì có thể tin tưởng hơn và bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức đánh giá họ và đưa họ vào danh mục các nhà cung cấp, ngược lại, đi tìm đối tác sản xuất khác là việc nên làm ngay để tiết kiệm thời gian và giữ uy tín của bạn với công ty.

 

5. Điều kiện nhận hàng

Ngay từ đầu, bạn nên đưa ra yêu cầu khắt khe về điều kiện nhận hàng. Sản phẩm pallet gỗ, thùng gỗ rất dễ bị các nhà sản xuất làm điêu, làm thiếu so với yêu cầu. Gỗ loại A thì thực tế là B, B thực tế là C, độ dày gỗ nan chỉ cần mỏng đi 1mm họ có thể thu lợi thêm 3-4%, đế thùng gỗ thì thường được tận dụng bằng rất nhiều loại gỗ lổn nhổn chứ không phải gỗ mới 100% như hợp đồng. Mặt gỗ dán cũng thường bị làm thiếu độ dày và thẩm mĩ để giảm giá thành. Độ ẩm nếu không đạt bằng máy đo không nhận hàng sẽ loại bỏ ngay những đơn vị nói có lò sấy nhưng thực tế không có mà tận dụng ánh nắng tự nhiên. Do vậy, nếu bạn tỏ rõ cho họ thấy khó khăn trong khâu KCS của mình, nhất quyết yêu cầu trả lại toàn bộ 100% hàng, không giảm giá, không hạ cấp, không thanh toán nếu không làm đúng hợp đồng sẽ khiến các đơn vị làm ăn gian dối phải bỏ chạy ngay.

 

6. Thanh toán

Với những cơ sở nhỏ, làm ăn chụp giật đã thành thói quen. Họ thường không đủ tài chính để làm các hợp đồng lớn trong thời gian dài. Nếu bạn yêu cầu thời gian thanh toán 30 ngày hoặc lâu hơn sẽ loại bỏ được nhiều nhà cung cấp nhỏ và tài chính yếu kém. Tất nhiên sau đó bạn nên thanh toán đúng hạn để có thể giữ đối tác làm việc lâu dài, không nên lợi dụng điều này kéo dài hơn thời gian thanh toán.

 

7. Đi khảo sát thực tế

Không gì bằng bạn bỏ chút thời gian đi khảo sát thực tế các nhà cung cấp. Bạn sẽ đánh giá được mức độ chân thật trong các hồ sơ họ đã gửi cho bạn. Bằng cảm nhận thực tế, bạn sẽ thấy có thể tin tưởng làm việc tiếp với nhà sản xuất này hay không, sản phẩm có đảm bảo chất lượng và uy tín của họ hay không. Nói chuyện với công nhân, xem họ làm việc, sinh hoạt ra sao, nói chuyện với các đối tác khác của họ cũng là cách thức tốt để đánh giá về năng lực và uy tín của họ.

 

Go keo Interwood      Pallet go Interwood      Interwood

 

Tóm lại

Bạn có nên đặt cược uy tín của mình với Ban Giám đốc Công ty với những công ty nhỏ này hay không?

Bạn có thể tin họ, tự lý giải lần sau họ làm tốt như đã thỏa thuận không?

Bạn không cảm thấy khó chịu với những đối tác hứa thật nhiều thất hứa cũng thật nhiều?

Bạn chấp nhận hợp đồng gỗ dày 2cm nhưng khi giao hàng chỉ 1.8cm, giúp họ thu lợi 10% nguyên liệu (đối với sản phẩm pallet gỗ, gỗ nguyên liệu chỉ chiếm 75% giá thành)?

Bạn chấp nhận thỏa thuận gỗ loại A nhưng giao hàng lại là loại B?

Bạn vui khi tìm được những đối tác như vậy cho công ty mình?

 

Nếu một trong các câu trả lời của bạn là "Không", thì đến lúc bạn nên đánh giá lại đối tác và tìm kiếm đơn vị sản xuất có uy tín và có thể tin tưởng cộng tác lâu dài.

 

(Interwood News)

Các tin tức khác

Hỗ trợ thông tin

Kinh doanh

Ms Cao Thị Hiền

058 555 4444Hỗ trợ thông tinHỗ trợ thông tin

Giao hàng

Ms. Nguyễn Cẩm Uyên

096 882 0440Kinh doanhKinh doanh

Kỹ thuật

Mr. Nguyễn Phùng Hưng

0989 525 000Giao hàngGiao hàng
Bảng tinBảng tin