pallet gỗ, thùng gỗ, ban pallet go, thung go

Công ty Cổ phần Interwood

Địa chỉ đăng kí: Số 282B Âu Cơ, tổ 36 cụm 5, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Tp. Hà Nội

Tel: 096 882 0440, Email: info@interwood.vn, Web: www.interwood.vn

Bản tin thị trường gỗ keo xẻ phía Bắc quý 1.2015

Thị trường gỗ keo xẻ các Tỉnh phía Bắc gặp nhiều khó khăn trong quý 1.2015

Bản tin thị trường gỗ keo xẻ Q1. 2015

3 tháng đầu năm 2015, nhìn chung thị trường gỗ keo tương đối ổn định. Cũng như mọi năm, sản lượng khai thác gỗ trong quý I luôn là quý thấp nhất trong năm do vướng Tết Âm lịch nghỉ kéo dài, thợ khai thác gỗ nghỉ Tết thường đến hết tháng 1 âm lịch nên thiếu hụt công nhân khai thác gỗ. Ngoài ra, thời tiết các Tỉnh phía Bắc từ sau Tết Âm lịch đến nay thường xuyên có mưa, làm công tác khai thác thủ công vốn đã khó khăn càng khó khăn hơn. Đường đất trơn và lầy lội khiến cho cây dù đã được cưa nhưng không thể bê ra cửa rừng do xe tải không thể đi được vào sâu, công nhân vác rất vất vả và năng suất rất thấp.

 

Giá xăng dầu dù đã giảm sâu tới hơn 30% so với cuối năm 2014 nhưng giá vận tải hầu như không giảm do công tác kiểm soát tải trọng đang được thực hiện tốt. Giá gỗ tròn đổ về các Tỉnh như Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng đều không giảm giá, thậm chí tăng nhẹ từ 50.000-100.000 đ/m3 do khan hiếm. Gỗ keo hiện nay được nhiều cơ sở bóc gỗ làm lõi gỗ dán ưa thích, kể cả gỗ đường kính to và nhỏ (gỗ từ đầu 3 trở lên) đều có thể bóc được nên các công ty, cơ sở xẻ gỗ đóng pallet gỗ, gỗ cốp pha xây dựng bị cạnh tranh nhiều hơn về nguyên liệu. Hiện tại các cơ sở khai thác gỗ vẫn cắt gỗ chủ yếu dài 2m00 nên các đơn hàng gỗ dài 2m3, 2m4 để xẻ nan pallet gỗ càng gặp khó khăn, giá cao, thanh toán nhanh nhưng vẫn không đủ nguyên liệu.

 

khai-thac-go     Khaithacgo     khai-thac-go-rung-trong

 

Thời tiết nồm nhiều từ sau Tết năm 2015, dù ít hơn năm 2014 song vẫn gây khó khăn lớn cho ngành sản xuất bao bì gỗ, đặc biệt các cơ sở nhỏ không có lò sấy gỗ, gỗ bị mốc do độ ẩm quá cao và kéo dài, ảnh hưởng lớn đến chất lượng hàng hóa.

 

Thêm vào đó, các tháng đầu năm đang vào vụ làm nông nghiệp và mùa lễ hội, làm công nhân xẻ gỗ nghỉ rất nhiều vì họ là trụ cột trong gia đình và tập quán nghỉ chơi tham gia lễ hội mà các chủ xưởng xẻ cũng đành bó tay không cách gì yêu cầu công nhân làm việc, dẫn đến năng suất và sản lượng gỗ xẻ suy giảm đến hơn 50%.

 

Go-keo     go-keo-interwood     go-keo-xe

 

Nền kinh tế Việt Nam hiện vẫn đang được dự báo ổn định và tiến triển tốt. Các dự án đầu tư lớn như LG tại Hải Phòng, Samsung tại Thái Nguyên hay Formosa Hà Tĩnh cùng làn sóng đầu tư của các công ty Nhật Bản, Hàn Quốc sang Việt Nam nói chung và các tỉnh miền Bắc nói riêng, nhu cầu xây dựng đang tăng lên cũng khiến nhu cầu về gỗ xẻ đóng gói, đóng pallet gỗ, gỗ xẻ xây dựng có nền tảng vững chắc và ổn định.

 

Thời tiết từ đầu tháng 4 đến cuối năm sẽ thuận lợi hơn quý 1. Thực tế nguồn cung gỗ từ cuối tháng 3 đã bắt đầu nhiều hơn và ổn định hơn. Dự báo với tín hiệu tốt của nền kinh tế, dù đầu vào có khó khăn nhưng những công ty đóng gói, bao bì gỗ, sản xuất pallet gỗ, thùng gỗ vẫn sẽ có 1 năm thành công hơn 2014 với mức tăng sản lượng trung bình không dưới 10%.

 

(Interwood News)

Các tin tức khác

Hỗ trợ thông tin

Kinh doanh

Ms Cao Thị Hiền

058 555 4444Hỗ trợ thông tinHỗ trợ thông tin

Giao hàng

Ms. Nguyễn Cẩm Uyên

096 882 0440Kinh doanhKinh doanh

Kỹ thuật

Mr. Nguyễn Phùng Hưng

0989 525 000Giao hàngGiao hàng
Bảng tinBảng tin